2 Tháng Sáu, 2020

Khó Khăn Cho Nhà Đầu Tư Việt Nam Khi Định Cư Úc

Những doanh nhân Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi đầu tư định cư Úc ở các bang Victoria, New South Wales, Victoria, Queensland, Tây Úc. Vì những bang này tạm thời không chấp nhận thêm hồ sơ nhập cư diện doanh nhân và đầu tư.

Bang Victoria, New South Wales, Victoria, Queensland, Tây Úc sẽ tạm ngưng cấp visa cho nhà đầu tư

Các Visa Tạm Ngưng Ở Bang Victoria, New South Wales, Victoria, Queensland, Tây Úc

  • Visa 188A (Business Innovation Stream) – Diện kinh doanh đổi mới: dành cho những người có kỹ năng kinh doanh, muốn thành lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc đã tồn tại tại Úc.
  • Visa 188B (Investor Stream) – Diện đầu tư có bảo lãnh: dành cho những người sẵn sàng đầu tư với số vốn ban đầu ít nhất là 1,5 triệu AUD tại một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Đồng thời cần phải duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại đây.
  • Visa 188C (Significant Investor Stream) – Diện đầu tư trọng yếu: dành cho những người đầu tư tối thiểu 5.000.000 AUD đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm, các công ty niêm yết công khai, bất động sản,…
  • Visa 132 (Business Talent) – Đầu tư diện doanh nhân tài năng: cho phép thành lập một doanh nghiệp mới hoặc phát triển một doanh nghiệp đã có sẵn.
Khó khăn cho nhà đầu tư Việt Nam khi định cư Úc

Visa 188A, Visa 188B, Visa 188C và Visa 132 là những loại bị dừng cấp ở các bang trên

Việc ngưng nhận các hồ sơ xin thị thực mới đồng nghĩa với việc nhà đầu tư Việt Nam sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu muốn định cư Úc. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được đi tới 160 nước mà không cần visa. Cả gia đình không được chăm sóc sức khỏe toàn diện theo chương trình bảo hiểm sức khẻo Medicare, con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ khoogn được miễn học phí khi theo học tại các trường tốt nhất ở Úc.

Suy cho cùng là chính phủ Úc muốn thu hút nhà đầu tư quốc tế và phát triển ở những bang khác. Nhà đầu tư Việt sẽ có cơ hội nào bởi chính sach cấm nhập cư của chính phủ ở các bang trên? Bạn đọc hãy liên hệ FGV để được tư vấn và hỗ trợ định cư Úc dễ dàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *