2 Tháng Sáu, 2020

Trở Thành Công Dân Châu Âu, Tự Do Du Lịch Toàn Cầu Với Quốc Tịch Bulgaria

Bulgaria, nằm ở Đông Nam châu Âu, là một quốc gia có Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch hấp dẫn. Không giống các chương trình của những quốc gia khác, khi nhà đầu tư chọn chương trình này và được nhập tịch Bulgaria, tất cả con cháu của họ cũng sẽ trở thành công dân châu Âu. Cùng tìm hiểu về chính sách này với First Global Visa nhé.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn cần đầu tư vào trái phiếu chính phủ và giữ trong tài khoản ngân hàng địa phương Bulgaria dưới tên riêng của mình trong 5 năm.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn cần đầu tư vào trái phiếu chính phủ và giữ trong tài khoản ngân hàng địa phương Bulgaria dưới tên riêng của mình trong 5 năm.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, Bulgaria đã tiếp quản vị trí chủ tịch luân phiên 6 tháng của Liên minh châu Âu. Việc này được coi như lời nhắc nhở với một số người rằng, tại EU, tất cả các thành viên đều bình đẳng về mặt pháp lý, không có nước nào được coi là “thành viên hạng hai”, mà nhiều người thường nhầm lẫn Bulgaria thuộc nhóm nước này. Quốc gia Đông Nam châu Âu này có dân số 7,3 triệu người (chủ yếu là Kitô hữu Chính thống) và cũng là thành viên chính thức của Nato. Bulgaria có một Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch tuy ít được biết đến nhưng rất hấp dẫn.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn cần đầu tư vào trái phiếu chính phủ và giữ trong tài khoản ngân hàng địa phương Bulgaria dưới tên riêng của mình trong 5 năm. Đổi lại, họ sẽ nhận được thường trú nhân vĩnh viễn (PR). Sau 5 năm thường trú, thường trú nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Bulgaria. Ngoài ra, còn có một lựa chọn nhập tịch nhanh cho phép thường trú nhân có quyền công dân chỉ sau 2 năm thường trú.

Quyền Cư Trú Bất Cứ Nơi Nào Thuộc Liên Minh Châu Âu

Điều khác biệt của Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria so với các chương trình khác là, khi người nhập cư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu (bao gồm cả người lớn) của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria.

Điều khác biệt của Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria so với các chương trình khác là, khi người nhập cư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu (bao gồm cả người lớn) của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria.

Các thế hệ tương lai cũng sẽ có quyền này, ngoại trừ con rể và con dâu. Với quyền công dân Bulgaria, người nhập cư có quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc EU, Khu vực kinh tế châu Âu EEA và quốc gia liên kết song phương Thụy Sỹ.

Giống như các thành viên khác của Liên minh châu Âu như Vương quốc Anh và Ireland, Bulgaria chưa là thành viên của khu vực Schengen – khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ quyền kiểm soát hộ chiếu ở biên giới chung. Schengen hoạt động như một quốc gia duy nhất cho các mục đích du lịch quốc tế, với chính sách thị thực chung. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2017, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu, Jean-Claude Junker đã nói rõ rằng, Bulgaria (cùng với Romania) nên tham gia khu vực không biên giới Schengen ngay lập tức. Điều này cho thấy, rất có thể trong tương lai gần, Bulgaria sẽ trở thành thành viên của Schengen, giúp việc đi lại giữa các nước của công dân quốc gia này càng thêm dễ dàng.

Chương Trình Đầu Tư Lấy Quốc Tịch Châu Âu Nhanh Nhất Và Chi Phí Rẻ Nhất

So với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu của các nước như Bồ Đào Nha, Hungary: cấp quyền công dân sau 6 đến 8 năm và có yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của người nhập cư, Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ và thời gian chờ 2 năm là chương trình có thời gian chờ nhập tịch ngắn nhất với chi phí thấp nhất, nhưng an toàn và bền vững.

Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Bulgaria và nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ First Global Visa một cách cụ thể và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *