PAKSE

Lào

About Us

Nơi cập nhật những tin tức mới nhất về mọi lĩnh vực đời sống tại thành phố Pakse của đất nước Lào đến với đồng bào dân tộc Việt Nam.

KHÍ HẬU

Pakse là một thành phố ở miền nam Lào và đắm mình trong ánh nắng quanh năm với lòng hiếu khách còn ấm lòng hơn.

DU LỊCH

Pakse là địa điểm du lịch phát triển mạnh mẽ. Du khách đến tỉnh Champasak của Pakse đã tăng từ 113.684 năm 2006 lên 493.180 năm 2013.

ẨM THỰC

Thành phố Pakse mang đến sự pha trộn độc đáo giữa các hương vị, kết hợp các món ăn cổ điển của Lào với những ảnh hưởng quốc tế.

Giới thiệu

Pakse là một tỉnh lỵ và thành phố đông dân nhất của tỉnh Champasak phía nam Lào. Thành phố hiện là một trung tâm thương mại sầm uất.

Năm 1943, 62% dân số Pakse là người Việt. Hiện nay, dân số khoảng 90.000 người, chủ yếu vẫn người Việt.

Dân số chủ yếu theo đạo Phật và thành phố có các ngôi chùa nổi tiếng như chùa Wat Luang và chùa Wat Phousalao.

Thành phố Pakse là nơi đặt Bảo tàng tỉnh Champasak, nơi lưu trữ các tài liệu và hiện vật lịch sử của tỉnh.

KHÍ HẬU

Pakse có khí hậu xavan nhiệt đới với nhiệt độ ấm áp quanh năm. Nhiệt độ đặc biệt cao vào những tháng trước mùa gió mùa (tháng 3-tháng 4). Có mùa mưa (tháng 4 đến tháng 10) và mùa khô (tháng 11 đến tháng 3) rõ rệt

DU LỊCH

Pakse là thành phố có pha trộn độc đáo giữa văn hóa dễ mến cùng những cuộc phiêu lưu ngoài trời. Những ngôi đền trang trí công phu thì thầm về lịch sử phong phú, trong khi những thác nước ẩn mình trong rừng xanh ngọc lục bảo.

ẨM THỰC

Ẩm thực Pakse có nhiều đặc sản không thể bỏ qua như Sai Oua (xúc xích Lào) hay Tam Mak Hoong (xà lách đu đủ). Thành phố này được ảnh hưởng từ nền ẩm thực các nước láng giềng Thái Lan và Việt Nam, cùng những lựa chọn về món ăn phương Tây và Ấn Độ.

Đọc thêm về Pakse

hinh-anh-footer