4 Tháng Sáu, 2020

Bí Quyết Phỏng Vấn Định Cư Úc Thành Công

Visa định cư Úc là một trong những giấy tờ quan trọng nhất quyết định bạn có được sang Úc sinh sống hay không. Để xin được visa định cư Úc, bên cạnh việc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, người nộp đơn còn phải vượt qua buổi phỏng vấn của Đại sứ quán. Những chia sẻ về phỏng vấn định cư Úc trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn này. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Phỏng Vấn Định Cư Úc

Trước Khi Phỏng Vấn Định Cư Úc

Để có được buổi phỏng vấn định cư Úc thành công, một yếu tố không thể thiếu là sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận của người nộp đơn. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số điều sau trước khi phỏng vấn:

 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết đầy đủ và nắm rõ thông tin liên quan. Điều này giúp người nộp đơn có thể trả lời tốt những câu hỏi liên quan đến giấy tờ.
 • Nắm rõ địa điểm và thời gian phỏng vấn. Người nộp đơn sẽ có thể chủ động trong việc đi lại và đến địa điểm phỏng vấn ít nhất trước 10 phút. Bên cạnh
  đó, có được thông tin về địa điểm và thời gian sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất về tâm lý cùng ngoại hình.
 • Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Người được phỏng vấn có thể có sẵn các câu trả lời dự phòng cho những câu hỏi này và luyện tập trước ở nhà. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với giám khảo trong một cuộc phỏng vấn căng thẳng.
Bí quyết phỏng vấn định cư Úc thành công

Để có được buổi phỏng vấn định cư Úc thành công, một yếu tố không thể thiếu là sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận của người nộp đơn.

Trong Khi Phỏng Vấn Định Cư Úc

Sự thể hiện của người nộp đơn trong buổi phỏng vấn sẽ quyết định 80% kết quả phỏng vấn định cư Úc. Sau khi có được sự chuẩn bị kỹ càng, bạn cần chú ý những vấn đề sau trong suốt buổi phỏng vấn.

 • Trung thực: Người trả lời phỏng vấn cần trả lời chính xác và trung thực mọi câu hỏi, không được có những câu trả lời sai với sự thật vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ấn tượng của ban giám khảo.
 • Tâm lý vững vàng: Buổi phỏng vấn định cư Úc luôn rất căng thẳng và áp lực. Chính vì vậy, bạn cần phải giữ bình tĩnh, tránh áp lực quá lớn dẫn đến trả lời sai. Thái độ tự tin và thân thiện sẽ tăng điểm của bạn trong mắt những giám khảo.
 • Chủ động trong câu trả lời: Bạn không nên trả lời quá ngắn mà cần bổ sung thêm một số thông tin liên quan đến câu hỏi đó. Điều này sẽ giúp buổi phỏng vấn trở nên thú vị hơn, tránh sự nhàm chán.
Bí quyết phỏng vấn định cư Úc thành công

Sự thể hiện của người nộp đơn trong buổi phỏng vấn sẽ quyết định 80% kết quả phỏng vấn định cư Úc

Sau Khi Phỏng Vấn Định Cư Úc

Sau khoảng 30 – 45 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả buổi phỏng vấn định cư Úc. Nếu thành công, bạn sẽ được thông báo thời gian và địa điểm nhận visa.. Nếu chưa đạt, người nộp đơn sẽ nhận được giấy bổ sung hồ sơ chứng minh đầy đủ, nộp lại cho Đại sứ quán Úc và chờ lần phỏng vấn sau.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Định Cư Úc

Chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp sẽ giúp đương đơn tự tin hơn khi phỏng vấn định cư Úc. Một số câu hỏi sau sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình.

Câu Hỏi Cho Đương Đơn

 • Vì sao bạn muốn định cư tại Úc?
 • Bạn nghĩ thế nào về trách nhiệm của bản thân với nước Úc?
 • Bạn định cư tại Úc với ai?
 • Trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào?
 • Lương hàng tháng của bạn bao nhiêu?

Câu Hỏi Về Người Bảo Lãnh

 • Người bảo lãnh định cư Úc khi nào? Định cư theo diện gì?
 • Gia đình người bảo lãnh có bao nhiêu người? Bao nhiêu người ở Úc? Bao nhiêu người ở Việt Nam?
 • Người bảo lãnh hiện nay chung sống với ai?
 • Địa chỉ nhà của người bảo lãnh? Số điện thoại liên lạc
 • Người bảo lãnh làm công việc gì? Từ bao giờ?
 • Thu nhập năm gần nhất của người bảo lãnh là bao nhiêu?
 • Chi phí hàng tháng của người bảo lãnh là bao nhiêu?

>> Xem thêm: Các loại Visa định cư Úc

Kinh Nghiệm Khi Phỏng Vấn Định Cư Úc

 • Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi phỏng vấn: Tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn trả lời rõ ràng, trôi chảy các câu hỏi. Điều này không chỉ giúp giám khảo có ấn tượng tốt mà còn tạo tiền đề thành công cho buổi phỏng vấn định cư Úc.
 • Trả lời từ tốn, ngắn gọn và đúng trọng tâm: Bạn nên nghe rõ câu hỏi trước khi trả lời tránh hiểu sai ý của giám khảo. Câu trả lời nên ngắn gọn, đúng trọng tâm và cung cấp những thông tin liên quan. Bạn cần trả lời từ tốn với âm lượng vừa phải. Bên cạnh đó, nếu không chắc chắn về câu trả lời, đương đơn nên nói thẳng là không nắm rõ, tuyệt đối không nên không ấp úng khi trả lời.
 • Trả lời bằng tiếng Anh: Đương đơn cần trau dồi kỹ năng tiếng Anh tốt để trả lời trôi chảy các câu hỏi. Trong trường hợp trình độ không đủ giao tiếp, bạn nên yêu cầu sự góp mặt của thông dịch viên trong buổi phỏng vấn.
Bí quyết phỏng vấn định cư Úc thành công

Kinh nghiệm khi phỏng vấn định cư Úc

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có được visa định cư Úc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nội dung buổi phỏng vấn sẽ có thể khác nhau, nhưng những câu hỏi cơ bản trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được quy trình và cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn. Hiện nay, việc định cư Úc có rất nhiều diện, bạn có thể lựa chọn một trong nhiều diện định cư như diện đầu tư, diện kinh doanh, diện lao động có tay nghề hay diện kết hôn và đính hôn. Tùy thuộc vào diện visa mà đương đơn cần có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn định cư Úc phù hợp.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như đảm bảo đầy đủ về mặt giấy tờ, bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn định cư để có được kết quả mong muốn. Đặc biệt, trong diện đầu tư định cư Úc đòi hỏi phải có kinh nghiệm chuyên môn cao, đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín và chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. First Global Visa là thành viên thứ trong USIS Group nhằm mang đến và đồng hành cùng các nhà đầu tư Việt Nam cơ hội đầu tư định cư tại Châu Âu, Úc và Canada với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, minh bạch và luôn xem “khách hàng như người thân” sẽ giúp khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn, đạt tỷ lệ thành công cao trong việc đầu tư định cư. Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình, liên hệ First Global Visa ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *