2 Tháng Sáu, 2020

Bulgaria Công Nhận Trường Hợp Kết Hôn Đồng Giới Đầu Tiên

Bạn lựa chọn định cư Bulgaria? Bạn có biết vừa qua cộng đồng LGBT đã có một bước tiến quan trọng khi tòa án tối cao tại Bulgaria đã công nhận trường hợp hôn nhân đồng giới đầu tiên tại nước này. Cùng với First Global Visa tìm hiểu nhé!

Tòa án tối cao Bulgaria lần đầu tiên công nhận hôn nhân của một cặp đồng giới. Đây được xem là bước tiến quan trọng đối với cộng đồng LGBT tại quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Palma và Dialo

Lần đầu tiên trong lịch sử, tòa án tối cao Bulgaria công nhận hôn nhân đồng tính. Ảnh: Shutterstock.

Ngày 24/7, tòa án tối cao Bulgaria lần đầu tiên ra phán quyết công nhận một cuộc hôn nhân đồng giới, theo AP.

Năm 2016, Cristina Palma (người Australia) kết hôn với Mariama Dialo sinh ra ở Pháp, sau 15 năm hẹn hò. Trong thời gian đầu, Palma được phép sinh sống, làm việc và đi du lịch ở Bulgaria vì cô kết hôn với một công dân EU.

Tuy nhiên, khi Palma nộp đơn xin tiếp tục cư trú tại Bulgaria vào năm 2017, cô bị cơ quan chức năng từ chối vì cho rằng cuộc hôn nhân đồng giới của cô không hợp pháp tại đây.

Không chấp nhận điều này, Palma và Dialo đâm đơn ra tòa. Sau hai năm kiện tụng, hai người cuối cùng được tòa án tối cao Bulgaria thừa nhận là vợ chồng hợp pháp.

Trên mạng xã hội, cả hai bày tỏ niềm hạnh phúc khi cuộc hôn nhân của mình được pháp luật công nhận. Điều này có nghĩa họ có thể tiếp tục sống tại quốc gia mình yêu thích.

Đôi trẻ cũng hy vọng nỗ lực không ngừng nghỉ của họ sẽ truyền cảm hứng cho các cặp đồng giới khác đang đấu tranh cho quyền lợi của mình.

Người dân Bulgaria nỗ lực bảo vệ quyền của cộng đồng LGBT

Bulgaria cho thấy nỗ lực bảo vệ quyền của cộng đồng LGBT trong những năm gần đây. Ảnh: Emerging Europe.

Luật sư của Palma và Dialo, Denitsa Lyubenova, nói rằng phán quyết này có thể là bước tiến quan trọng thúc đẩy quá trình hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở xứ sở hoa hồng.

Những năm gần đây, chính quyền Bulgaria cho thấy nỗ lực bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBT khi đưa ra các biện pháp chống phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Tuy nhiên, hôn nhân đồng giới không được luật pháp nước này công nhận.

Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Thụy Điển là những nước đầu tiên công nhận hôn nhân đồng giới ở châu Âu.

Sau khi đọc bài thì bạn cảm thấy thế nào? Nếu bạn cũng là một thành viên thuộc cộng đồng LGBT thì hãy cùng chúc phúc cho họ nhé. Và nếu vậy thì Bulgaria có phải là một trong những điểm đến sau này mà bạn lựa chọn không?

First Global Visa chúc bạn sẽ nhanh chóng đạt được quốc tịch Bulgaria, đồng nghĩa với được hưởng các chính sách ưu đãi của một công dân châu Âu. Hoặc bạn có thể lấy quốc tịch châu Âu bằng việc nhập cư vào các quốc gia khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *