2 Tháng Sáu, 2020

Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Visa Định Cư Úc 2019

Úc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục tân tiến và hệ thống an ninh cao. Đây cũng chính là nơi được nhiều người lựa chọn để gửi gắm một tương lai tốt đẹp phía trước. Tuy nhiên để hoàn thành thủ tục định cư Úc một cách dễ dàng, bạn cần phải tìm hiểu rõ bản thân phù hợp với diện định cư nào, visa định cư úc có những loại nào,… Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về visa định cư Úc 2019 trong bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Định cư Úc

1. Điều Kiện Và Quyền Lợi Khi Xin Visa Định Cư Úc

Để có thể xin được cấp visa định cư Úc, bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Sức khỏe đạt yêu cầu
 • Chưa từng phạm pháp/ có án tích
 • Đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm của Úc
 • Có thư mời/ thư bảo lãnh của một tiểu bang nào đó của Úc
 • Trình độ tiếng Anh đủ tốt để sinh sống, học tập và làm việc ở đây

Sau khi đã hoàn tất thủ tục và có được visa định cư Úc, bạn và người thân sẽ được hưởng quyền lợi cơ bản như một công dân Úc như sau:

 • Tự do đi lại và xuất nhập cảnh Úc, di chuyển tới 140 nước trên thế giới mà không cần xin visa
 • Được bảo lãnh người thân sang Úc khi đã sống đủ thời gian tại đây theo quy định
 • Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí cho cả gia đình
 • Miễn học phí nếu có con cái dưới 18 tuổi, được giảm học phí hoặc hưởng chính sách cho vay nếu con trên 18 tuổi
 • Nhập quốc tịch Úc khi đủ thời gian sống tại Úc, đồng thời vẫn được giữ quốc tịch gốc
Khi có được visa định cư Úc, bạn và người thân sẽ được hưởng quyền lợi cơ bản như một công dân Úc

Điều kiện và quyền lợi khi xin visa định cư Úc

2. Thủ Tục Hồ Sơ Khi Xin Visa Định Cư Úc Cần Có Những Gì?

Bộ hồ sơ xin visa định cư Úc tối thiểu cần có những giấy tờ dưới đây. Tuy nhiên, từng diện visa khác nhau có thể sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác, tùy trường hợp.

 • Giấy tờ của đương đơn: sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, phiếu lý lịch tư pháp, ảnh hộ chiếu, các giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, v.v.), hộ chiếu, đơn xin visa, giấy khám sức khỏe, các giấy tờ liên quan
 • Giấy tờ của người bảo lãnh: giấy tờ xác nhận thông tin của người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, ảnh hộ chiếu, hộ chiếu, các giấy tờ liên quan
 • Giấy tờ của con cái đương đơn: giấy cam kết của cha/mẹ cho con cái định cư ở Úc, giấy khai sinh, ảnh hộ chiếu, giấy xác nhận độc thân nếu con cái trên 18 tuổi và bằng chứng về quyền nuôi dưỡng nếu con dưới 18 tuổi
 • Giấy tờ liên quan đến mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn: bằng chứng về sự liên lạc giữa 2 người như thư từ, hóa đơn, email, hình ảnh, v.v.

Một lưu ý nhỏ là các giấy tờ trên nếu không sử dụng tiếng Anh thì bạn phải kèm theo 1 bản dịch tiếng Anh có công chứng.

>> Xem thêm: First Global Visa

Website của Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (AVAC)

Bạn cần đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (AVAC).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (AVAC) để nộp hồ sơ và đồng thời lấy mẫu sinh trắc học. Sau đó, nộp hồ sơ, phỏng vấn và đợi xét duyệt. Thời gian xét duyệt sẽ tùy thuộc vào diện visa mà bạn đăng ký, khoảng từ 10 ngày làm việc đến 2 tháng. Những diện visa phức tạp như bảo lãnh người thân sẽ tốn khá nhiều thời gian xem xét hơn nên bạn cần chủ động nắm rõ các mốc thời hạn và theo dõi tình trạng hồ sơ.

3. Những Lưu Ý Khi Xin Visa Định Cư Úc

Đối với visa diện lao động, bạn nên tìm hiểu trước những ngành nghề được ưu tiên theo quy định của Bộ Di Trú để tận dụng ưu thế khi xin visa. Đối với visa lao động tay nghề, bạn bắt buộc phải có tối thiểu IELTS 6.0 (tất cả các kỹ năng) và có giấy chứng nhận làm việc do các công ty từng làm việc trước đây cấp.

Phỏng vấn visa: nên trả lời thật ngắn gọn, súc tích, thành thật và xác định được rõ mục tiêu tới Úc. Không sử dụng thông tin giả mạo hoặc khai không đúng sự thật, thông tin mẫu thuẫn trong hồ sơ vì nếu visa bị từ chối vì lý do này thì đương đơn sẽ không được nộp bất kỳ loại visa nào khác trong vòng 3 năm. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thường gặp và tập trả lời ở nhà để tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn.

Nếu cha/mẹ hoặc người phụ thuộc trên 18 tuổi mắc các căn bệnh nằm trong danh sách không đạt yêu cầu của Bộ Nội Vụ thì dù gia đình có cam kết tự chi trả chi phí điều trị, Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc vẫn có quyền từ chối cấp visa diện bảo lãnh.

Những lưu ý khi xin visa định cư Úc

Những lưu ý khi xin visa định cư Úc

Ngoài những thông tin trên, các bạn cũng có thể tìm đến các công ty về dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài uy tín để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn chuẩn bị thủ tục hồ sơ tốt nhất. Chúc các bạn sẽ sớm thành công trên con đường định cư Úc nhé!

>> Xem thêm: Tư vấn đầu tư định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *