2 Tháng Sáu, 2020

Định Cư Úc Cho Du Học Sinh Với Diện Tay Nghề

Điều kiện sống tại Úc rất tốt, mức sống và thu nhập bình quân đầu người tại Úc thuộc top Thế Giới, vì vậy phần lớn các du học sinh muốn được định cư tại đây sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, sẽ khó khăn nếu bạn chưa đủ thông tin hoặc chưa nắm rõ việc tiếp tục định cư tại đây theo chính sách định cư của chính phủ. Bài viết này sẽ tập gửi đến bạn đọc về định cư Úc diện tay nghề mới nhất. Từ đây các du học sinh có thể chọn cho mình ngành học cũng như lộ trình phù hợp để thuận lợi cho việc định cư.sau này.

Visa ÚC

Phần lớn các du học sinh muốn được định cư Úc sau khi tốt nghiệp

Định Cư Úc Diện Tay Nghề Phù Hợp Cho Du Học Sinh

Skilled migration visa là dạng visa cho phép người có tay nghề chuyên môn cao đến Úc làm việc và định cư. Sau khi tốt nghiệp bạn chọn 1 công việc tại Úc và xin visa cư trú tại đây, với loại visa này bạn cũng có thể không phải học tập tại đây. Tuy nhiên, bạn phải thỏa mãn các điều kiện đi kèm sau đây.

  1. Bạn phải dưới 50 tuổi tính đến thời điểm làm hồ sơ xin loại visa định cư Úc này.
  2. Trình độ tiếng Anh: Bạn phải đạt được trình độ thông thạo tiếng Anh. Điều này sẽ được chứng minh qua số điểm mà bạn đạt được trong bài thi IELTS. Thông thường, bạn cần đạt được số điểm IELTS tối thiểu 6.5 nếu muốn định cư Úc theo diện tay nghề.
  3. Trình độ chuyên môn: Bạn phải có kỹ năng và trình độ chuyên môn phù hợp với nghề nghiệp được chỉ định trong quá trình xin visa định cư Úc. Những yếu tố này được thẩm định bởi những cơ quan có thẩm quyền do chính phủ Úc quy định. Mỗi ngành nghề có một cơ quan thẩm định riêng.
  4. Ngành nghề: Bạn sẽ tự mình quyết định ngành nghề phù hợp với kỹ năng, trình độ chuyên môn của mình khi đăng ký làm visa định cư. Tuy nhiên, ngành nghề đó phải nằm trong danh sách được chính phủ Úc ban hành (Skilled Occupations List – SOL). Danh sách này quy định những nghề nào chính phủ đang thiếu lao động, cần tuyển người nhập cư Úc.
  5. Đánh giá tính cách: Đây là bảng đánh giá về tính trung thực, có tinh thần đóng góp cho xã hội của bạn. Bạn cũng có thể bị điều tra về lý lịch từ lúc làm hồ sơ định cư Úc trở về trước trong quá trình đánh giá tính cách.
  6. Đánh giá sức khỏe: Bạn cần chắc chắn rằng mình có sức khỏe tốt khi nộp hồ sơ xin visa. Để chứng minh điều này, phận cần thực hiện một đợt khám sức khỏe tổng quát theo quy định.
Định cư Úc cho du học sinh với diện tay nghề

Định cư Úc cho du học sinh với diện tay nghề, bạn phải thỏa mãn các điều kiện do chính phủ Úc ban hành

Nếu bạn không đạt được những yêu cầu này, sẽ rất khó cho bạn nếu muốn định cư Úc theo diện tay nghề. Trước khi quyết định nộp hồ sơ, bạn có thể thực hiện những bài test online để xem mình có đạt tiêu chuẩn để định cư theo diện này hay không.

Ngoài ra các du học sinh cũng có thể định cư theo các diện khác như: Kết hôn với người có quốc tịch Úc, Bảo lãnh của người thân tại Úc, đầu tư định cư nếu bạn có một mốt số tiền,… Nhìn chung rất nhiều cơ hội cho bạn, chỉ cần có ước mơ và quyết tâm thì việc định cư tại Úc không khó khăn. Bạn đọc quan tâm hãy liên hệ trực tiếp với FGV để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất về tất cả thông tin định cư Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *