4 Tháng Sáu, 2020

Nền Văn Hóa Đa Dạng- Điểm Thu Hút Những Nhà Đầu Tư Định Cư Úc

Úc là một trong những nước có nền kinh tế tự vận hành theo chỉ số tự do kinh tế, GDP trên đầu người cao hơn một chút so với các quốc gia như Anh, Đức và Pháp trong điều kiện với sức mua tương đương. Úc được xếp hạng thứ tư trong Liên Hiệp Quốc năm 2008 về phát triển con người và đứng thứ sáu trong The Economist về chỉ số chất lượng của đời sống trên toàn thế giới năm 2005. Ngày này, chính phủ Úc cũng đã nới lỏng các chính sách nhập cư, kêu gọi các nhà đầu tư định cư Úc để góp vốn, cùng nhau phát triển quốc gia này.

Cũng chính về thế, việc sinh sống và trở thành công dân Úc đang trở nên phổ biến hơn rất nhiều với các công dân trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở những điều kiện kinh tế và phúc lợi xã hội, người Úc còn rất thú vị và có nền văn hóa đa dạng. Bài viết này sẽ mang đến bạn những nét đặc trưng nhất về văn hóa nước này, cùng theo dõi để bạn có thể chuẩn bị trước cho mình những thông tin cần thiết khi đã có Visa định cư Úc và đang chuẩn bị sang đây sống bạn nhé.

Nền văn hóa đa dạng của Úc

Ngoài các phúc lợi xã hội từ chính phủ, nền văn hóa đa dạng alf điểm thu hút nổi bật những nhà đầu tư định cư Úc

Văn Hóa Khi Giao Tiếp

Người Úc được biết đến với tính cách khá thoải mái và dễ chịu, lúc đầu họ có thể hơi xa lạ, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự chân thành và dễ kết bạn từ họ. Cách chào hỏi thông dụng nhất khi gặp một người lạ là một cái bắt tay (bằng tay phải), hãy tỏ ra tự nhiên và thoải mái khi chào hỏi. Cách chào hỏi phổ biến của người Úc kiểu thân mật là “G’day, mate”, hay đơn giản chỉ là “Hello” và “How are you?”.

Giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng, nó thể hiện sự tôn trọng và ngụ ý rằng bạn đang lắng nghe và chú ý đến những gì người khác nói. Một nét đặc biệt của người Úc là những câu hỏi về tuổi, tình trạng hôn nhân và tài chính luôn là những câu hỏi được người Úc thích hỏi khi gặp một người mới. Khi bạn giao tiếp với ai đó, hoặc khi mua bán, làm dịch vụ thì những từ như “làm ơn” (“Yes, Please” nếu bạn thích hoặc “No,thanks” khi bạn không thích) và “cám ơn” rất hữu ích.

Ngoài ra, bạn nên đúng giờ trong các cuộc họp hay những buổi hẹn. Còn nếu đến trễ hãy tìm cách liên lạc cho người ta biết trước. Điều này rất quan trọng trong các cuộc họp chuyên nghiệp bởi lẽ bạn rất có khả năng bị phạt tiền nếu trễ hoặc bỏ buổi hẹn mà không báo trước và quan trọng hơn nữa, bạn sẽ không còn được người khác tin tưởng nữa.

=>> Xem thêm: Cập nhật điều kiện định cư Úc diện đầu tư mới nhất năm 2019

Điểm nổi bật trong văn hóa giao tiếp của người Úc

Người Úc có phong cách giao tiếp khá thoải mái và dễ chịu

Văn Hóa Lời Mời

Nếu được mời đến một bữa tiệc nướng hay tiệc với những bạn bè cùng lớp, thông thường khách sẽ mang theo đồ uống như rượu hoặc bia để tự phục vụ cho mình, và cũng nên liên hệ trước với chủ bữa tiệc xem họ có cần những thứ gì khác không. Nếu bạn được mời đến ăn tối ở nhà của ai đó, nên mang theo một món quà nhỏ như hoa hoặc socola. Cách ăn uống thường theo kiểu “Tây”. Hãy cầm dĩa bên tay trái và dao bên tay phải, chú ý đừng chống khuỷu tay lên bàn và bàn tay của bạn nên ở phía trên so với mặt bàn trong khi ăn.

Văn Hóa Về Ăn Mặc

Úc là xã hội đa chủng tộc nên không có một quy định cụ thể nào về văn hóa ăn mặc, mặc dù cũng có một số yêu cầu về cách ăn mặc trong một số tình huống. Những va chạm không đúng lúc là không thể chấp nhận được cho dù ngừơi ta có mặc đồ kiểu gì đi chăng nữa. Mọi người đều được pháp luật bảo vệ khỏi sự tấn công thân thể. Đây chính là một nét văn hóa thời trang đặc trưng của người Úc.

=>> Xem thêm: Mách bạn 4 diện định cư Úc nhanh và phổ biến nhất năm 2019

Định cư Úc văn hóa ăn mặc

Văn hóa ăn mặc của người Úc khá đa dạng do Úc là quốc gia có nhiều chủng tộc người sinh sống

Văn Hóa Ẩm Thực

Sự đa dạng phong phú về văn hóa của Úc thể hiện ở các món ăn, với sự hiện diện của hầu hết các món ăn trên thế giới và một vài trong số đó được kết hợp với nhau đầy nghệ thuật. Ở các bữa tiệc tổ chức cho đông người luôn có thức ăn chay để phục vụ nhu cầu đa dạng về văn hóa ẩm thực và tôn giáo của những người tham gia, là việc người có nhu cầu có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán thực phẩm halal dành cho người theo đạo Hồi ở khắp nơi trên nước Úc.

Các Lễ Hội Đa Văn Hóa Của Các Dân Tộc Khác Nhau Cùng Sống Trên Đất Úc

Du khách cũng có thể cảm nhận được nền văn hóa đa sắc tộc của Úc qua rất nhiều lễ hội đầy màu sắc. Xem những điệu vũ samba và capoeira tại lễ hội Bondi của Brazil, Nam Mỹ, nhảy múa đằng sau đám múa rồng vào ngày. Những ngày hội đa văn hóa (Multi-cultural festivals) được tổ chức ở nhiều nơi trên nước Úc. Có những lễ hội có tầm vóc lớn, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia, như lễ hội Trung thu ở Cabramatta, Lễ hội đèn lồng Việt Nam ở Melbourne, hay tết âm lịch của người Trung hoa…

Các lễ hội đa văn hóa ở Úc diễn ra quanh năm

Các lễ hội đa văn hóa ở Úc diễn ra quanh năm

Úc quả là một quốc gia có nền văn hóa hết sức đa dạng và thú vị phải không các bạn nhỉ. Nếu bạn đã hoặc đang có ý định sinh sống tại quốc gia này thì hẳn bạn nên cảm thấy tự hào vì đây là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới đấy. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin về nước Úc cũng như các quy định về định cư Úc mới nhất các bạn nhé

Theo FGV- Tư vấn đầu tư định cư Châu Âu First Global Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *