4 Tháng Sáu, 2020

Những Điều Cần Biết Về Bảng Điểm Định Cư Úc

Đối với những người có ý định định cư Úc, bạn sẽ phải tham gia một bài kiểm tra để đánh giá về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó thang bảng điểm định cư Úc là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về điểm định cư Úc qua bài viết sau theo từng tiêu chí nhé.

Độ Tuổi

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Hệ thống tính điểm di trú Úc

 

Thang điểm định cư Úc dành cho độ tuổi được quyết định dựa trên độ tuổi của người nộp đơn tính đến ngày đăng ký. Điểm trong mục này tối đa là 30 điểm. Nếu người đăng ký nằm trong độ tuổi 45 – 49, bạn vẫn có thể nộp đơn đăng ký nhưng không được tính điểm cho mục này.

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Bảng điểm định cư Úc quy đổi từ độ tuổi

Trình Độ Học Vấn

Về trình độ học vấn, tính điểm định cư Úc theo trình độ cấp học cao nhất mà người đăng ký đạt được. Để được cộng điểm bạn cần có bằng cấp được công nhận bởi các tổ chức có uy tín và chứng minh được trình độ tương đương với bằng cấp tại Úc. Mức điểm tối đa dành cho trình độ học vấn là 20 điểm

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Bảng điểm định cư Úc quy đổi từ trình độ học vấn

Kinh Nghiệm Làm Việc

Đây là thang điểm đinh cư Úc được tính cho những người làm việc trong những ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được định cư ở Úc. Kinh nghiệm của những người nộp đơn phải là kinh nghiệm trong nghề được chỉ định hoặc có liên quan chặt chẽ đến nghề của họ.

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Tổng điểm được phân bố cho các thông số về độ tuổi, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, kỹ năng tiếng Anh cùng một số khía cạnh khác.

Kinh Nghiệm Làm Việc Ở Úc (Trong Vòng 10 Năm Qua)

Tối đa 20 điểm

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Bảng điểm định cư Úc quy đổi từ kinh nghiệm làm việc Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc trong 10 năm qua

Kinh Nghiệm Làm Việc Tại Nước Ngoài (Trong Vòng 10 Năm Qua)

Tối đa 15 điểm

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Bảng điểm định cư Úc quy đổi từ kinh nghiệm làm việc nghiệm làm việc tại nước ngoài trong 10 năm qua

Kỹ Năng Tiếng Anh

Những người muốn định cư Úc đều phải có trình độ tiếng anh tối thiểu là Tiếng Anh thành thạo, tương đương 6.0 IELTS cho mỗi kỹ năng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay chứng chỉ IELTS bằng những chứng chỉ khác được chính phủ công nhận. Bảng điểm định cư Úc dành cho kỹ năng tiếng Anh tối đa là 20 điểm.

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Bảng điểm định cư Úc quy đổi từ kỹ năng tiếng Anh

Các Yếu Tố Khác

Tối đa 10 điểm

Những điều cần biết về bảng điểm định cư Úc

Bảng điểm định cư Úc quy đổi từ các yếu tố khác

Theo quy định mới nhất của Bộ di trú Úc, người nộp đơn phải đạt được ít nhất tổng 65 điểm để có thể nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) và đăng ký xin cấp visa định cư diện tay nghề. Tổng điểm được phân bố cho các thông số về độ tuổi, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, kỹ năng tiếng Anh cùng một số khía cạnh khác.

Những quyền lợi mà đất nước Úc dành cho cư dân rất tốt nên định cư Úc cũng đòi hỏi yêu cầu về người nhập cư khá cao. Những người muốn nhập Úc sẽ phải đảm bảo mức thang bảng điểm định cư Úc cũng như đạt yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ nhất định. Để có được sự chuẩn bị về hồ sơ tốt nhất, các bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ đơn vị tư vấn di trú uy tín. First Global Visa là một trong những cơ sở chuyên tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, uy tín, chuyên nghiệp với xác suất thành công 100%.

Tham khảo thông tin định cư Úc tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *