2 Tháng Sáu, 2020

Theo Chân Chàng Trai Việt Kể Về Hành Trình Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Mỹ

Hành trình để đặt chân đến được nước Mỹ phồn hoa của các du học sinh chưa từng là con đường trải hoa hồng. Đó cũng là cảm nhận của đa số những người đã, đang đi trên con đường chuẩn bị hành trang du học Mỹ. Không nằm ngoai số đông đó, cảm nhận này cũng là lời mở đầu đầy chân thật và lắng đọng của bạn Nguyễn Chí Anh, sinh viên năm ba của trường đại học Depaul, bang IIIinois, Mỹ, Chí Anh đã chia sẻ cho chúng tôi trong chương “Du học Mỹ ước mơ của bạn” về con đường chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình- một quãng đường đáng nhớ mà Chí Anh đã trải qua để có được ngày hôm nay. .

>> Xem thêm : Du học Mỹ- Câu chuyện của người con xa xứ>>

Quyết Định Đăng Ký Du Học Khi Chỉ Vừa Tốt Nghiệp

“Bước vào thế giới đầy tiềm năng phát triển là điều mơ ước được nuôi dưỡng từ ngay khi bắt đầu học phổ thông”- Chí Anh nói.

Nhưng theo Chí Anh chia sẻ thì việc đăng ký du học Mỹ không mấy khó khăn lắm. Trước khi bạn được tham gia buổi phỏng vấn chính thức bạn cần hoàn thiện những hồ sơ du học cần thiết, đáp ứng đủ những  yêu cầu mà lãnh sự quán đưa ra cho bạn.

Tìm Hiểu Thật Kĩ Về Điều Kiện Cũng Như Chi Phí Du Học

“Nếu bạn muốn du học thì ngay từ ban đầu hãy xác định thật rõ ràng bạn muốn du học ngành nghề nào, tại trường đại học nào. Bản thân tôi ngay từ lớp 11 tôi đã quyết định chọn ngành ngành truyền thông và xác định mình sẽ cố gắng bước chân vào trường Depaul , bang lllinois, Mỹ” – Tâm sự của Chí Anh về dự định của mình.

trường đại học Depaul của Mỹ

Trường đại học Depaul của Mỹ- Nơi Chí Anh theo học

Chí Anh còn cho biết: “Depaul của Mỹ với mức học phí trung bình của bậc đại học là 39.380$/năm, một con số khá cao cho những gia đình không mấy khá giả khi muốn cho con em du học. Tuy nhiên, nơi đây lại có rất nhiều loại học bổng để thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc như: Học bổng học thuật, học bổng giám đốc, học bổng trưởng khoa, phần thưởng học giả Depaul, học bổng ST . Vincent depaul, học bổng lãnh đạo Depaul,…”

Còn về mặt điều kiện du học Chí Anh có nói thêm tùy vào quy định của mỗi trường đưa ra. Do đó đảm bảo bạn hãy truy cập vào trang web của trường mà bạn muốn theo học để tìm hiểu cụ thể hơn. Đối với trường của Chí Anh thì ngoài việc bạn đảm bảo về mặt tài chính bạn chỉ cần đạt IELTS tối thiểu 6.5 và TOEFL IBT tối thiểu 8.0 là đạt yêu cầu vào trường.

Chuẩn Bị Và Hoàn Thiện Hồ Sơ Du Học Mỹ

Trong quy trình này Chí Anh đã giới thiệu sơ lược về quy trình mà mình đã chuẩn bị hồ sơ du học trước khi bước vào buổi phỏng vấn chính thức.

“Tôi phải mất hơn 1 tuần để chuẩn bị hết tất cả những giấy tờ mà trường đưa ra: Bằng tốt nghiệp, học bạ, sổ hộ khẩu, chứng chỉ anh văn, giấy xác nhận số dư trong tài khoản của ngân hàng,…Và tôi phải hoàn thành cả bài test anh văn của trường”. – Chí Anh kể.

Sau đó Chí Anh còn nói thêm, sau khi mà đã gửi hồ sơ du học cho trường bạn sẽ mất từ 4 đến 6 tuần để chờ đợi phản hồi từ trường đại học. Bạn sẽ nhận được 1 form I-20 ghi rõ những khoản chi phí trong 1 năm của sinh viên.

Và cuối cùng bạn sẽ nhận được một mẫu đơn đăng ký phỏng vấn xin visa du học, điền đầy đủ thông tin vào đơn và đăng ký phỏng vấn với lãnh sự quán của Mỹ. thời gian mà bạn được gọi tham gia phỏng vấn thường là 1 tuần sau đó.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Điền đầy đủ thông tin theo form mà bạn đã được nhận

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ 2019

Một khi bạn đã có quyết định du học tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới thì hãy cố gắng đầu tư thời gian để có thể tìm hiểu kỹ về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong suốt 4 năm đại học, trau chuốt thật tốt cho bộ hồ sơ du học của mình. Và cuối cùng, hãy đăng kí tham gia và hoàn thành buổi phỏng vấn thật tốt để có thể nhận được tấm thẻ xanh thực hiện ước mơ đặt chân lên nước Mỹ của bạn nhé.

Theo USIS education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *