4 Tháng Sáu, 2020

Chứng Chỉ SAT Là Gì?

Vậy Chứng chỉ SAT là gì? Nó khác gì với những chứng chỉ tiếng anh khác đang phổ biến tại Việt Nam như IELTS, TOEFT và tại sao khi muốn du học Mỹ lại phải cần có SAT?

Về cơ bản SAT (Kiểm tra Khả năng học thuật) là một trong những kỳ thi phổ biến nhằm mục đích sát hạch năng lực của học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT bao gồm các môn thi: toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Bởi kỳ thi SAT rất quan trọng để được nhập học Đại học nên rất cần thiết phải ôn luyện để có điểm số cao nhất.

Đôi Nét Về Chứng Chỉ SAT

SAT Là Gì?

SAT được viết tắt của từ Scholastic Aptitude Test là một trong những kì thi chuẩn hóa cho việc đăng kí vào một số trường đại học của Mỹ. SAT là cuộc thi được tiến hành và giám sát  bởi hiệp hội College Board – hiệp hội của các trường học và cao đẳng tại Mỹ.

bài test

Hãy ôn luyện thật kỹ để có thể hoàn thành thật tốt bài thi

Điểm thi SAT có hiệu lực trong vòng 5 năm và là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ cũng như du học sinh tại Mỹ khi muốn học chương trình cử nhân tại đây. Kỳ thi này cực kì quan trọng, nó bao gồm cả kiến thức tự nhiên va xã hội. Đặc biệt cách ra đề thi của SAT đòi hỏi sự tư duy lập luận tốt cũng như kiến thức phong phú đa dạng, không theo một lối mòn nào cả.

Phân Loại Chứng Chỉ SAT

Chứng chỉ SAT được chia làm 2 loại là SAT I(SAT Reasoning) và SAT II (SAT Subject Test)

  • SAT I bao gồm 10 phần trong đó 9 phần được chia đều cho 3 phần chính là Toán, Viết, và Đọc hiểu. Phần còn lại sẽ không tính điểm mà nó chỉ dùng để chuẩn hóa bài SAT, Xác suất rơi vào một trong 3 phần trên. Thời gian thi cho SAT là 3 giờ 45 phút và thang điểm được tính 200-800 điểm trên mỗi phần. Vậy tổng điểm sẽ rơi vào từ 600 đến 2400 điểm
  • SAT II lại là những bài thi riêng biệt cho từng môn. Tùy vào ngành bạn học cũng  như hệ thống giáo dục của từng trường mà bạn sẽ được yêu cầu phải thi môn nào nhưng thông thường bạn sẽ được chọn 3 môn trong các môn thi sau: Tiếng Anh, Lịch sử, Toán học, Ngoại ngữ, … Các môn khác : Sinh, Hóa, Lý…Thang điểm được tính cũng giống như SAT I 200-800 điểm trên một phần thi. Thời gian thi là 60 phút/môn. Trừ một số môn đặc biệt như Sinh, Ngoại ngữ (phần nghe), Toán thì tất cả là trắc nghiệm.

Lưu Ý Về Bài Thi SAT

  • Mỗi năm kì thi SAT được tổ chức tối đa tới 7 lần trên toàn cầu.
  • Phí đăng kí dự thi sẽ dao động theo từng quốc gia, từ 52.5 USD – 101.5 USD. Chi phí thi tại Việt Nam là $54.50 (viết luận) và $43 (không viết luận).
  • Hạn đăng kí: 4 tuần trước ngày thi.

Các Trường Đại Học Mỹ Yêu Cầu Bao Nhiêu Điểm SAT

Mỗi trường hoặc thậm chí mỗi ngành có thể yêu cầu điểm SAT khác nhau. Khi học sinh dự định theo một ngành của trường Đại học nào đó, cần nghiên cứu về yêu cầu đầu vào của trường. Thông thường các trường sẽ ghi rõ yêu cầu về IELTS/TOEFL hay SAT trong mục Admission Requirements cho Undergraduate programs. Các trường Đại học công lập của bang sẽ yêu cầu điểm SAT tối thiểu 1500 điểm trở lên (trên tổng số 2400 điểm). Một số trường có ranking cao hơn có thể yêu cầu nhiều hơn.

Chứng chỉ SAT

SAT là một chứng chỉ cần có khi bạn muốn đi du học Mỹ

Như vậy bạn đã có thể hiểu tổng quan về chứng chỉ SAT, để có thể chuẩn bị và có kế hoạch ôn luyện cho kì thi này tốt hơn bạn có thể lựa chọn một khóa học tiếng anh dự bị tại Mỹ, vừa có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình, vừa có thể luyện thi chứng chỉ SAT trong chương trình học này. Và vì vậy điểm số cho bài thi SAT chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ vào trình độ tiếng anh được cải thiện từng ngày với người bản ngữ.

Trên chuyến hành trình thực hiện “Giấc mơ Mỹ” chắc hẳn bạn sẽ còn gặp nhiều khó khăn nhưng hãy tin rằng, bạn đang trên con đường hiện thực hóa ước mơ của hàng triệu triệu người. Để chuẩn bị tốt nhất hành trang cho bản thân, bạn có thể tìm đến các dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học, hoặc tham gia các buổi hội thảo, lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện có thực của chính các bạn sinh viên đã và đang đi trên con đường bạn đang đi. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *