4 Tháng Sáu, 2020

Chương trình học bổng Obama dành cho sinh viên quốc tế

Các chương trình học bổng du học Mỹ tại các trường Đại học Mỹ luôn được nhiều sinh viên nhắm đến để thực hiện con đường du học của mình. Có rất nhiều học bổng được tài trợ bởi các tổ chức, các quỹ học bổng của các trường Đại học, và các học bổng của những cá nhân cho những sinh viên ưu tú nhất. Chương trình học bổng Obama chính là học bổng du học đáng quan tâm khi du học Mỹ. Hãy cùng USIS Education khám phá chương trình học bổng mang tên vị tổng thống Mỹ này nhé!

Học bổng vì sự phát triển thế giới

Học bổng Obama được đích thân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ sáng lập hướng đến mục tiêu ươm mầm cho các tài năng trên toàn thế giới. Quỹ học bổng Obama không phải là quỹ học bổng cá nhân đầu tiên nhưng đây là lần đầu tiên quỹ học bổng mang tên một vị tổng thống Mỹ.

image

Ảnh 1: Quỹ học bổng Obama do đích thân ông và vợ sáng lập

Với ông, việc sáng lập ra quỹ học bổng này không chỉ giúp đỡ những sinh viên khó khăn có ý chí học tập trên toàn thế giới mà đây còn là một quỹ học bổng vì sự phát triển bền vững của thế giới. Obama Foundation Fellowship hỗ trợ những người tài giỏi, có năng lực lãnh đạo và có tầm nhìn rộng lớn để tạo ra những biến đổi, giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của thế giới. Đa số những người được nhận học bổng này đều là những người có những hoạt động tích cực vì cộng đồng truyền cảm hứng đổi mới lối sống hiện đại.

Quỹ học bổng hướng đến tất cả mọi người

Khác với những học bổng toàn phần của các trường đại học dành cho sinh viên quốc tế với những tiêu chuẩn khác nhau về năng lực, tài chính…. Quỹ học bổng Obama hướng đến việc hỗ trợ sinh viên quốc tế theo mức độ cống hiến và cam kết sau khi nhận bổng. Ngoài học bổng toàn phần, còn có các học bổng hỗ trợ tài chính, học bổng nghiên cứu ngắn hạn cho tất cả các sinh viên trên khắp thế giới chọn Mỹ làm điểm đến du học.

image

Ảnh 2: Quỹ học bổng hướng đến mục tiêu toàn cầu

Những sinh viên nhận được học bổng phải đáp ứng tiêu chí năng lực duy nhất đó là trình độ Anh văn thông thạo nói và viết. Quỹ học bổng Obama không chỉ dành riêng cho bậc Đào tạo đại học mà còn có cả chương trình học bổng Thạc sĩ và các học bổng dành cho những nhà nghiên cứu xã hội muốn thực hiện những mục tiêu vì cộng đồng của mình.

Nhận học bổng Obama học ở đâu?

Hiện nay trừ một số trường có cơ chế tuyển sinh riêng, tất cả các đại học top đầu nước Mỹ có đào tạo các ngành khoa học xã hội đều cho phép sinh viên đạt học bổng Obama theo học. Trong số đó có 2 đại học hàng đầu nước Mỹ là Đại học Chicago và Đại học Columbia

Chương trình Quỹ học bổng Obama tại Đại học Chicago dành cho sinh viên Thạc sĩ khoa học xã hội chuyên ngành Lĩnh vực phát triển và chính sách quốc tế. Giá trị học bổng tùy vào đối tượng được cấp học bổng với mức hỗ trợ cao nhất là 100% chi phí đi lại, học tập, ăn ở và chi phí tài liệu  cũng như chi phí cho các hoạt động trải nghiệm trong chương trình học.

image

Ảnh 3: Đại học Chicago

Chương trình Học giả Quỹ Obama tại trường Đại học Columbia được thiết kế riêng cho đối tượng liên kết nghiên cứu các lĩnh vực xã hội trong thời gian ngắn hạn khoảng 9 tháng. Học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt, tham gia các dự án quốc tế và hỗ trợ tài chính thực hiện dự án cộng đồng.

Chương trình học bổng Obama thật sự tuyệt vời đối với những sinh viên có những mục tiêu cộng đồng rõ ràng. Đây sẽ là cơ hội để bạn được học tập và góp sức xây dựng một thế giới văn minh hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về du học Mỹ, các làm visa du học hoặc học bổng du học Mỹ, đừng ngần ngại tìm một người bạn đồng hành tin cậy như USIS Education. USIS Education là công ty con của USIS Group, thành lập bởi chủ tịch Chris Lộc Đào. Ông đã từng được vinh danh tại chương trình nổi tiếng Paris By Night. Đội ngũ của USIS Education còn có Phó chủ tịch USIS Group là ông Lê Phụng Hào đã từng được vinh danh trong chương trình “CEO — Chìa khóa thành công” và Giám đốc là anh Nguyễn Phước Toàn. Hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Mỹ USIS Education nếu bạn muốn biến giấc mơ du học Mỹ thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *