4 Tháng Sáu, 2020

Phí Chương Trình SEVP Tăng Từ 24/06/2019

Bộ an ninh nội địa mỹ (DHS – The Department of Homeland Security) cuối cùng cùng đã chính thức thay đổi mức phí đối với chương trình SEVP (Student and Exchange Visitor Program) trong đó các đối tượng là sinh viên quốc tế, khách trao đổi và các trường học được chứng nhận bởi SEVP. Mức phí mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/6/2019.

Các loại phí bị tăng bao gồm:

  • Phí SEVIS I-901 cho sinh viên quốc tế F & M tăng từ 200$ lên 350$
  • DHS sẽ vẫn duy trì phí SEVIS I-901 ở mức 35$ cho khách trao đổi loại J au pair (Au Pair là tên một chương trình trao đổi văn hóa dành cho các sinh viên quốc tế được có cơ hội sinh sống trong các gia đình bản xứ), trại hè và các dạng chương trình làm việc qua du lịch hè. Còn các đối tượng khách trao đổi loại J khác sẽ bị tăng phí từ 180$ lên 220$
  • Lệ phí chứng nhận SEVP tăng từ 1.700$ lên 3.000$
Du học Mỹ

Phí chương trình SEVP tăng từ 24/06/2019

Phí SEVIS Là Gì?

Phí SEVIS là viết tắt của Student and Exchange Visitor Program là 1 chương trình hoạt động trên internet được Bộ an ninh nội đĩa My cùng Bộ ngoại giao Mỹ đưa ra để theo dõi các tình trạng và thời điểm ra vào lưu trú của những người dạng không phải công dân Mỹ, trong đó có cả sinh viên du học diện visa M, F,J.

Tất cả các sinh viên quốc tế đều phải chi trả phí SEVIS nhằm xây dựng và duy trì hệ thống này một cách trơn tru và liên tục.

Phí SEVIS Đóng Thế Nào Và Có Được Trả Lại Nếu Không Đạt Visa?

Câu trả lời là không được trả lại và đóng 1 lần bằng thẻ visa/master hoặc qua bưu điện. Tuy nhiên phí SEVIS có độ dài tương đương với hạn visa của bạn nên khi hết visa mới phải đóng 1 lần SEVIS nữa. Nhưng nếu bạn là người lao động sau khi hoàn thành chương trình học thì không cần phải đóng phí SEVIS.

Phí SEVIS Tăng Thì Ảnh Hưởng Thế Nào?

Rõ ràng việc tăng phí SEVIS này ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên mức tăng từ 200$ lên 350$ thì thật sự cũng không đáng lo ngại bởi số tiền vẫn còn nhỏ so với chi phí học tập và sinh hoạt Mỹ.

Việc các chương trình học bổng, thủ tục hồ sơ và thông tin tuyển sinh của các trường ở Mỹ thường thay đổi qua các kỳ, vì vậy bạn phải cập nhật thường xuyên các tin tức mới nhất để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích, theo chúng tôi đánh giá, những đơn vị uy tín như là: IDP, USIS Education, INEC, du học Á Châu, tư vấn du học VISCO, Du Học Blue Sea, VNPC sẽ cung cấp kịp thời những thông tin mới nhất và dịch vụ chất lượng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *