4 Tháng Sáu, 2020

Tại Sao Hay Bị Chậm Kinh Nguyệt Khi Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sản xuất dưới dạng viên nén dễ dàng tìm mua tại các tiệm thuốc tây. Sản phẩm mang đến hiệu quả sử dụng cao, nhưng cũng gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Trong đó bao gồm cả tác dụng phụ chậm kinh ở chị em phụ nữ. Điều này khiến nhiều Eva thắc mắc rằng: Vì sao việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp lại khiến mình bị chậm kinh?

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Là Gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là biện pháp ngừa thai hiệu quả dành cho tất cả chị em phụ nữ. Đây là một loại thuốc biệt dược có công dụng ngăn ngừa quá trình thụ thai sau khi Eva có hoạt động tình dục không an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sản xuất dưới dạng viên nén dễ dàng tìm mua tại các tiệm thuốc tây.

Thời gian để sản phẩm cho hiệu quả thường kéo dài trong vòng 72 giờ từ thời điểm quan hệ. Theo đó hiệu quả tránh thai sẽ giảm dần và không còn tác dụng nếu chị em sử dụng thuốc sau 72 giờ quan hệ.

Tương tự như một số loại thuốc biệt dược khác, thuốc tránh thai khẩn cấp đem đến một số tác dụng phụ không mong muốn như: Buồn nôn, chóng mặt, tức ngực, khó thở và đau lưng. Thậm chí có rất nhiều chị em còn bị chậm kinh sau khi sử dụng sản phẩm thuốc tránh thai.

Tại Sao Hay Bị Chậm Kinh Khi Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp?

Có rất nhiều chị em còn bị chậm kinh sau khi sử dụng sản phẩm thuốc tránh thai.

Tình trạng chậm kinh sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên không phải là hiếm. Trong trường hợp này bạn cần nghĩ đến hai nguyên nhân sau đây:

• Nguyên nhân thứ nhất là do người dùng có thể đã mang thai trước đó. Bởi bạn nên biết rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng phá thai. Vì vậy nếu như chị em đã mang thai trước đó, thì tình trạng tắt kinh vẫn sẽ diễn biến như thông thường.
• Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tránh thai. Đây là tình trạng phổ biến khi nội tiết tố có sự thay đổi và làm cho kinh nguyệt bị rối loạn. Tùy vào tình trạng sức khỏe mà việc chậm kinh sẽ diễn ra lâu hay mau. Thời gian để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường cũng có sự khác biệt ở các chị em phụ nữ.

Cách Xử Lý Khi Bị Chậm Kinh Sau Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp

Ngay khi phát hiện tình trạng chậm kinh sau sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, bạn không nên quá bối rối. Thay vào đó chị em nên biết cách xử lý hiệu quả để trấn an tinh thần và tìm kiếm biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Nếu tình trạng tắt kinh vẫn kéo dài, bạn hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

Trong trường hợp này, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm mua que thử thai tại hiệu thuốc uy tín. Kế đến chị em hãy mang về sử dụng theo đúng hướng dẫn, để biết chắc rằng mình có thụ thai hay không. Nếu như nguyên nhân gây tắc kinh là do tác dụng phụ của thuốc, bạn cần có cách xử lý khác với nguyên nhân do thụ thai.

Cụ thể là khi này chị em có thể uống nhiều nước dừa để kích thích quá trình tống xuất kinh nguyệt. Đây là phương pháp dân gian được nhiều Eva áp dụng mỗi khi chậm kinh hoặc muốn kinh nguyệt được ra sớm hơn.

Tuy nhiên, nếu tình trạng tắt kinh vẫn kéo dài, bạn hãy liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám. Chỉ có như vậy tác dụng phụ của thuốc mới nhanh chóng kết thúc và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết cách xử lý tắt kinh khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, các Eva hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia giải đáp tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *