2 Tháng Sáu, 2020

Cập Nhật Chính Sách Định Cư Úc Diện Kết Hôn 2019

Hiện nay, Úc nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục và điều kiện sống thuộc hàng nhất nhì thế giới. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người mong muốn được di dân đến Úc để học tập và sinh sống. Trong số những loại visa để có thể giúp bạn định cư Úc, thì visa kết hôn là loại visa có số lượng hồ sơ nhiều nhất. Bởi vì định cư Úc theo diện kết hôn là một trong những cách tuy khó mà dễ để trở thành công dân Úc,

Thông Tin Cần Biết Để Được Định Cư Úc Theo Diện Kết Hôn

1. Hiện nay, loại visa để bảo lãnh vợ/chồng định cư Úc theo diện kết hôn đó là loại visa 309/100 và 820/801

Nếu như bạn đang ở Việt Nam hoặc bất ký nước nào khác mà không phải là nuớc Úc, thì bạn sẽ nộp visa loại 309/100. Tiểu loại 309 là loại visa tạm trú, cho phép bạn đến Úc và sinh sống tại Úc cho đến khi tiểu loại visa 100 – là visa thường trú – được xét duyệt. Thông thường, sau 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn vẫn còn tiếp diễn, bạn có thể xin thường trú Úc.

Nếu như bạn đang ở trong nước Úc, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa 820/801. Tương tự như trên, 820 là loại visa tạm trú và 801 là loại thường trú.

Cặp đôi kết hôn tại Úc

Kết hôn – Con đường định cư Úc

2. Để được định cư Úc theo diện kết hôn, thì người bảo lãnh (vợ/chồng) của bạn phải là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ tiêu chuẩn.

3. Bạn và người bảo lãnh phải kết hôn và được công nhận theo luật Úc. Bạn có thể kết hôn tại Việt Nam hoặc tại Úc.

Thủ Tục Và Bằng Chứng

1. Khi bắt đầu nộp hồ sơ định cư Úc theo diện kết hôn, bạn cần phải hoàn thành hồ sơ bao gồm: đơn 47sp, 40sp và 2 đơn 888 dành cho người làm chứng. Bạn cũng cần cung cấp một số giấy tờ tùy thân như: passport, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2, sổ hộ khẩu…v…v…

2. Bên cạnh việc hoàn thành những giấy tờ vừa nêu trên, bạn cần phải có bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn. Những bằng chứng mà lãnh sự quán Úc sẽ xem xét để đánh giá về mối quan hệ của bạn nằm trong 4 tiêu chí sau: Khía cạnh tài chính, khía cạnh xã hội, khía cạnh chia sẻ trách nhiệm nhà cửa và sự cam kết của hai bạn đối với nhau.

>>>  Nền văn hóa đa dạng- điểm thu hút những nhà đầu tư định cư Úc

Giấy tờ kết hôn Úc

Bạn cần phải có bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn là thật và tiếp diễn

3. Bạn và vợ/chồng của bạn phải sống chung với nhau, hoặc nếu có chia cách thì chỉ là chia cách tạm thời.

4. Bạn cần phải vuợt qua những yêu cầu về việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý mà luật di trú Úc đưa ra.

5. Hiện nay, chi phí cho loại visa để định cư Úc theo diện kết hôn này là: $7,000.

6. Nếu như bạn có con cái đi cùng thì chi phí cho người phụ thuộc trên 18 tuổi là: $3,505

7. Chi phí dành cho người phụ thuộc dưới 18 tuổi là: $1,755

8. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa 309/100 dao động từ 10-12 tháng. Đối với hồ sơ 820/801 nộp trong nước thì thời gian có thể lên đến 25 tháng.

Bạn cần phải am hiểu rất rõ về những thông tin và cuộc sống của vợ/chồng mình. Bởi để được định cư Úc theo diện kết hôn không đơn giản chỉ là việc chứng minh hai bạn yêu nhau thật lòng. Điều mà lãnh sự quán Úc cần thấy đó là mối liên hệ chặt chẽ giữa hai bạn trong 4 khía cạnh: tài chính, xã hội, trách nhiệm nhà cửa, sự cam kết với nhau. Khi phỏng vấn, nếu bạn không vượt qua được những câu hỏi liên quan đến vợ/chồng mình thì hồ sơ định cư Úc theo diện kết hôn của bạn sẽ bị từ chối.

>>> Định cư Úc – Giao tiếp và ứng cử thế nào với người dân Úc?

Hy vọng bài viết trên đây sẽ đem lại thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ và tư vấn thêm về các thông tin định cư Úc , bạn có thể liên hệ đến ngay đến First Global Visa để có thể được giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn thông tin chính xác và cập nhật sớm nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *