4 Tháng Sáu, 2020

Các Lý Do Khiến Bạn Săn Học Bổng Du Học Mỹ Thất Bại

Du học Mỹ bằng học bổng toàn phần hay một phần là lựa chọn tuyệt vời giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí và là chỗ dựa vững chắc khi bạn xin Visa. Tuy nhiên để có thể du học Mỹ thành công đòi hỏi không ít những trở ngại và sự đầu tư của các du học sinh. Dưới đây là những lý do khiến việc săn học bổng Mỹ thất bại.

Săn học bổng du học Mỹ

Săn học bổng du học Mỹ không phải vấn đề đơn giản

Kết Quả Học Tập Không Tốt

Một trong những lý do đầu tiên để hội đồng thẩm định chấp thuận một hồ sơ xin học bổng chính là kết quả học tập. Nếu bạn không chứng minh được về khả năng học tập, năng lực tiếp thu, tinh thần cầu tiến hay bất cứ điều gì liên quan đến khả năng và kết quả học tập thì bạn khó lòng được họ tiếp nhận hồ sơ xin học hay cấp học bổng du học Mỹ.

Các điểm số môn học, xếp loại của ứng viên phải đạt từ mức trung bình trở lên. Dĩ nhiên họ sẽ ấn tượng và ưu tiên hơn đối với những bạn có kết quả học tập tốt hay thật xuất sắc. Điều này hỗ trợ khá nhiều trong trường hợp họ cần một người đại diện cho tổ chức của họ trước công chúng.

>> Xem thêm: Du học Mỹ THPT nội trú với học bổng cao tại bờ đông nước Mỹ

Chọn Sai Chương Trình Học Bổng

Việc lựa chọn chương trình học bổng vượt qua khả năng của bản thân khiến bạn vừa tốn thời gian mà không đạt được học bổng. Vì vậy, theo lời khuyên của các bạn du học sinh đã có kinh nghiệm săn học bổng tốt nhất nên tìm hiểu kỹ thông tin, chọn lựa và đầu tư vào chương trình học bổng mà bản thân cảm thấy đủ khả năng đáp ứng lại là tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin, chọn lựa và đầu tư vào chương trình học bổng mà bản thân cảm thấy đủ khả năng đáp ứng lại là tốt nhất.

Chọn sai chương trình học bổng

Nên chọn các chương trình học bổng phù hợp năng lực bản thân

Bộ Hồ Sơ Cẩu Thả

Nếu bộ hồ sơ của bạn bị nhàu nhĩ, viết sai rất nhiều lỗi chính tả, bôi xóa nhiều sẽ thể hiện nên bạn là người bất cẩn, không tôn trọng đến hội đồng thẩm định. Lúc này, họ sẽ “thẳng tay” loại bỏ bộ hồ sơ xin học bổng của bạn mà không cần biết bên trong bạn đạt được thành tích gì? Điều này đã gặp ở rất nhiều trường hợp chỉ vì lỗi nhỏ mà khiến người nhận hồ sơ không chấm duyệt.

Viết Sai Thông Tin

Một số thông tin cơ bản như tuổi tác, địa chỉ, điểm số nếu bị viết sai cũng khiến bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ của bạn bị từ chối. Tốt nhất nên cung cấp thông tin chính xác nhất, không sai sót để thể hiện được tính chân thật, nghiêm túc, tôn trọng của bạn dành đến cho hội đồng thẩm định.

Sau khi hoàn thành hồ sơ nên kiểm tra thật kỹ tất cả thông tin có trong hồ sơ trước khi gửi đến nơi xin học bổng. Nên cung cấp thông tin chính xác nhất và kiểm tra thật kỹ tất cả thông tin có trong hồ sơ trước khi gửi đến nơi xin học bổng.

Viết sai thông tin

Cần đảm bảo viết đúng các thông tin khi làm hồ sơ xin học bổng

Nộp Hồ Sơ Trễ

Nên lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ được đưa ra, chắc chắn rằng hồ sơ của mình sẽ đến đúng khoảng thời gian mà tổ chức cấp học bổng du học Mỹ quy định. Nếu bạn đã quyết tâm sẽ dành được một suất học bổng ngoài để tâm đến kết quả học tập hãy dành nhiều tâm sức vào bộ hồ sơ để nâng cao cơ hội giành được suất học bổng so với những bộ hồ sơ khác.

>> Xem thêm: Du học Mỹ: Học bổng toàn phần và những quan niệm sai lầm

Những Hồ Sơ Cần Thiết Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Muốn tránh được trường hợp săn học bổng du học Mỹ thất bại, tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết dưới đây:

  • Đơn xin nhập học;
  • Thông tin về quá trình học tập của bạn: Gồm có bài luận tự viết bằng tay, ít nhất là 3 thư giới thiệu;
  • Bảng điểm từ lớp 9 đến lớp 12 được dịch sang tiếng Anh hoặc bảng điểm của chương trình học Cử nhân mà bạn đang theo học hoặc đã hoàn thành;
  • Bảng điểm tiếng Anh (TOEFL IBT/IELTS), điểm SAT, GMAT/GRE;
  • Các chứng nhận hoạt động ngoại khóa từng tham gia;
  • Kinh nghiệm công việc;
  • Tại một số trường còn yêu cầu chứng minh nguồn tài chính riêng có đủ chi trả cho các phát sinh trong quá trình học tập.

Hi vọng với bài viết chia sẻ trên đây, các bạn đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân và không phạm sai lầm trong việc xin học bổng du học Mỹ. Nếu bạn muốn tìm các học bổng du học Mỹ uy tín, hoặc thắc mắc các vấn đề về du học Mỹ như visa, hồ sơ, bảo lãnh, hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy để cùng đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *