2 Tháng Sáu, 2020

Du Học Mỹ Và Hành Trình Tìm Kiếm Tấm Bằng Xuất Sắc Đầy Chông Gai

Hành trình học tập ở xứ người luôn là một chặng đường nhìn nhận, cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể tự hào cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc sáng loáng đầy kiêu hãnh, đứng giữa bục hội trường lớn, dưới sự chứng kiến của thầy cô, bạn bè và cả người thân. Giờ phút đó là bao cảm xúc lẫn lộn khó tả, vừa hãnh diện, cũng vừa háo hức mà nước mắt lại cứ thế tuôn rơi. Để đứng ở thời điểm hiện tại và nhìn lại, quả thực con đường để trở thành du học sinh xuất sắc ở xứ người là một điều không hề dễ dàng. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của 1 bạn du học Mỹ chia sẻ với USIS Education về hành trình đầy tự hào này nhé.

Xem thêm: Hội thảo: “Hành trang du học Mỹ- Khám phá Washington State University”

Những Bỡ Ngỡ Ban Đầu Khi Đặt Chân Tới Mỹ

Khi bước chân xuống nơi mình sẽ gửi gắm nhiều ước mơ, hoài bão đúng là rất khác so với sự tưởng tượng của chúng ta, cuộc sống tự lập tất cả đều phải làm một mình, tự tìm hiểu, tự giải quyết. Mặc dù cũng đã có cho mình một lộ trình du học Mỹ rõ ràng và chuẩn bị rất kĩ những hành trang cần thiết cho bản thân nhưng quả thực vẫn không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ ban đầu này Nguồn tài chính hạn hẹp khiến chúng ta phải nghĩ đủ cách để xoay sở, sắp xếp giờ làm thêm và giờ học hợp lý để không bị ảnh hưởng tới quá trình học tập, bổ sung kiến thức vốn ngôn ngữ để có thể bắt nhịp được các bài giảng trên lớp, hòa nhập vào thế giới mới với mọi du học sinh trên toàn cầu. Bên cạnh đó phương tiện đi lại, chỗ ở và vô vàn những thứ linh tinh lặt vặt khác cũng sẽ khiến bạn rất đau đầu. Và để có một thể trở thành học sinh xuất sắc thì không thể về nhà sớm trước 12h đêm, thời gian rảnh chỉ dành cho bạn tại thư viện. Rồi những hôm ốm đau không có ai bên mình quan tâm, chăm sóc, cảm giác cô đơn, lạnh lẽo tràn về, cảm giác dường như chỉ muốn bỏ lại sau lưng tất cả.

Sẽ có vô vàn thứ để bạn phải đắn đo

Sẽ có vô vàn khó khăn mà bạn sẽ gặp phải trên con đường du học Mỹ của mình

Thành công thì không có chỗ cho những kẻ lười biếng, bạn phải biết nắm lấy những cơ hội, thậm chí còn phải giành giật thì mới có được, cuộc chiến du học Mỹ phần thưởng là những gói học bổng giá trị, để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì tự bản thân chúng ta phải nỗ lực, nỗ lực hết sức mình.Trong ngày vinh danh thành quả nhận lễ tấm bằng tốt nghiệp, bạn chính là niềm tự hào của gia đình, những nụ cười rạng rỡ, hãnh diện vì bạn xứng đáng nhận được điều đó.

Khó Khăn Sẽ Trở Thành Cơ Hội Cho Những Ai Biết Nắm Lấy

Không những vậy nó còn là niềm đam mê, khao khát đứng trên bục vinh quang, cơ hội nào cũng có những thách thức, chông gai mà bạn cần phải vượt qua,đối với những bạn học sinh xuất sắc thì họ luôn biết cách săn đón cơ hội, với họ thời gian là vàng là bạc, họ có thể miệt mài làm mọi thứ để có được chiến thắng ngày hôm nay. Đó cũng chính là những trải nghiệm để bạn biết rằng cuộc sống tương lai không dễ dàng gì đối với chúng ta, thành công ở đâu? Chính là nằm trong tay bạn.

Du học sinh

Cơ hội chính là chìa khóa thành công

Thách Thức Luôn Ở Chặng Đường Cuối Về Đích

Để duy trì thành tích học tập xuất sắc, bạn phải luôn giữ vững tinh thần cũng như luôn luôn cố gắng tìm tòi, trở thành một con người năng động, hiểu biết, giải quyết những vấn đề học hành một cách nhanh gọn, phải phấn đấu tự học hơn nữa để học kỳ sau phải hơn học kỳ trước, cá nhân là học sinh xuất sắc thì áp lực sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Tự mình sẽ tạo ra mục tiêu phấn đấu ,cạnh tranh với những học sinh khác. Môi trường du học Mỹ khốc liệt, đòi hỏi bạn luôn trong tư thế sẵn sàng hãy làm chủ con đường học tập của chúng ta, chứ đừng để vấn đề học tập chi phối bạn. Giai đoạn về đích là giai đoạn đánh dấu kết thúc cuối cùng để bạn có thể là người sáng giá hay không?

Thách thức sẽ giúp bạn tiến xa hơn

Kết Luận

Cuộc đời mỗi chúng ta đều lựa chọn cho mình một con đường riêng để phát triển bản thân. Và thử thách lớn nhất trên con đường mà bạn phải vượt qua có lẽ lại là chính bản thân bạn. Hãy vượt qua chính mình và tạo ra những bước ngoặt để đời, chuẩn bị cho mình một hồ sơ du học thật ấn tượng nhờ vào sự hỗ trợ từ dịch vụ tư vấn du học Mỹ và cố gắng gây thiện cảm với Đại Sứ Quán trong quá trình phỏng vấn xin visa. Như vậy rõ ràng bạn đã có được ưu điểm vượt trội hơn so với những ứng cử viên còn lại rồi. Chúc bạn thành công!

Theo USIS Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *